qc

Tận hưởng tiết trời thu cùng chè khoai dẻo Đài Loan.

Chè khoai dẻo Đài Loan, có gì đặc biệt. Cùng Lo gì cách làm ta khám phá vị dẻo thơm từ những viên khoai lang, thạch cao quy linh mềm và cực mát lạnh tan trong miệng. Nghe đến đây đã thấy tò mò rồi đấy, cùng mình khám phá ngay nhé. Chè khoai dẻo Đài Loan cùng chào đón tiết thu sang mọi người nhé.

Nguyên Liệu

+ 400g khoai lang
+ 120g đường bột
+ 160g bột năng
+ 6g cao quy linh
+ 200ml nước cốt dừa tươi
+ 400ml nước đường

Cách thực hiện

Cho 1 lít nước sạch vào một chiếc nồi rồi rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa dùng phới khuấy đều cho bột tan nhanh vào nước mà không bị vón cục. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì rót ra tô lớn, để nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho đông lại.

chè khoai dẻo Đài Loan 1
Khoai lang mua về đem rửa sạch, nạo sạch vỏ, ngâm vào nước muối loãng ngay cho khỏi thâm rồi cắt thành từng lát nhỏ, đem vào nồi hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn khoai. Bạn có thể chọn nhiều loại khoai màu sắc khác nhau để có màu sắc đẹp.
chè khoai dẻo Đài Loan 2
Thêm 160g bột năng, 120g đường bột vào cùng khoai nghiền, thêm vào đó 1 ít nước và nhào đến khi hỗn hợp khoai và bột thành một khối đồng nhất, có độ ẩm vừa phải. Sau đó cắt nhỏ khối bột và vê thành các đoạn dài có đường kính khoảng 1cm sau đó cắt thành các đoạn nhỏ dài 1,5cm.
Mách bạn:
Bạn nên nghiền và nhào bột, khoai và đường lúc khoai còn nóng để đường tan nhanh hơn và bột dễ dàng thanh khối hơn.
chè khoai dẻo Đài Loan 3
Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào nồi và đun đến khi sôi thì cho viên khoai vào luộc 4-5 phút đến khi khoai chín thì vớt ra thả vào bát nước có thêm đá lạnh để các viên khoai cứng và không bị dính vào nhau.
chè khoai dẻo Đài Loan 4
Múc từng lát mỏng thạch cao quy linh vào bát nhỏ, múc thêm viên khoai lang dẻo, sau đó rưới nước đường và nước cốt dừa cho vừa ăn và thêm đá viên vào thưởng thức.
Vậy là đã hoàn thành món chè khoai dẻo Đài Loan rồi nhé! Mời cả nhà thưởng thức thôi nào.
chè khoai dẻo Đài Loan 5

Chúc cả nhà ngon miệng!