qc

Thơm ngon béo ngậy với bánh trung thu sữa dừa!

Quay lại thời gian trở về vớ tuổi thơ, bên gia đình phá cỗ dưới ánh trăng. Bạn đã bao lâu không được tận hưởng cảm giác ấy….Cùng Lo gì cách làm ta vào bếp thực hiện món bánh trung thu sữa dừa để cảm nhận hương vị đêm phá cỗ, hương vị tuổi thơ ùa về, cùng thưởng thức một tách trà và nhâm nhi một miếng bánh thơm ngon béo ngậy do chính tay mình làm bên gia đình, người thân thì còn gì bằng.

Nào còn chần chờ gì nữa, Cùng Lo gì cách làm chọn ngay một vế trở về tuổi thơ thôi.

Nguyên Liệu

+ 240g bột mì
+ 60g bột bánh dẻo
+ 400g dừa non nạo
+ 200g nước cốt dừa
+ 160g nước đường bánh nướng
+ 80g vừng trắng,rang chín
+ 4-5 hộp sữa đặc
+ 10g bơ đậu phộng
+ 10ml nước cốt hoa bưởi
+ 2 lòng đỏ trứng và và ½ lòng trắng trứng

 • Cách thực hiện

  • Làm nhân bánh:

   – Trộn đều dừa nạo với sữa đặc, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng sữa đặc nhé và để nghỉ khoảng 30-45 phút để cho dừa ngấm.

   – Đổ nước cốt dừa vào chảo và đợi cho chảo bốc hơi nóng thì bạn cho dừa nạo vào. Đảo đều tay cho dừa không bị xén và sên cho đến khi nước bay hơi gần hết và sợi dừa hơi xe lại. Tiếp đó, bạn cho vừng trắng, bột bánh dẻo và nước cốt hoa quả bưởi vào trộn đều.

   – Cuối cùng, bạn viên nhân thành các viên đều nhau.

   Mách Bạn:

   Để nhân bánh thêm ngon bạn mua dừa bánh tẻ, nạo và ngâm qua nước cho bớt dầu.

   bánh trung thu sữa dừa 1
  • Làm vỏ bánh:

   Rây bột mì và cho các nguyên liệu còn lại vào thau bột. Trộn đều cho đến khi bột dẻo mịn thì bọc nilon lại cho bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

   bánh trung thu sữa dừa 2
  • Tạo hình bánh:

   – Các bạn chuẩn bị khuôn, rắc thêm một lớp bột mỏng ở phía dưới, sau đó bạn cho phần vỏ vào 1/3 khuôn rồi cho nhân vào và tiếp tục cho vỏ vào cho đến khi phần vỏ bao kín nhân là được.

   – Ấn chặt tay cho bánh chắc, lần lượt là hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.

   Mách Bạn:

   Bánh nướng thông thường phần nhân gấp đôi phần vỏ, tức là nếu khuôn 75g thì sẽ có 50g nhân và 25g vỏ, nếu bạn muốn lớp vỏ dày dặn một chút thì có thể lấy 40g nhân và 35g vỏ.

  • Nướng bánh :

   – Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cho vào lò nướng. Bật lò nướng 20 phút trước khi cho bánh vào, nướng bánh trong lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa và nướng bánh khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn lấy bánh ra khỏi lò, phết trứng lên thành bánh rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

   – Lấy bánh ra khỏi lò lần nữa, phết trứng lên mặt bánh và cho bánh trở lại lò nướng thêm 5 phút cho bánh vàng đẹp.

   bánh trung thu sữa dừa 3
  • Bánh trung thu nhân sữa dừa sau khi ra khỏi lò sẽ hơi cứng và sau một vài tiếng để nguội là bánh đã mềm và thơm ngon nhé.

   Thế là đã hoàn thành món bánh trung thu sữa dừa rồi đấy nhé!

    

   bánh trung thu sữa dừa 4