qc

Tép rim nước cốt dừa món ăn đưa cơm.

Tép rim nước cốt dừa béo ngậy và đưa cơm là món ăn quen thuộc dân dã của người dân miền tây, đặc biệt là ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm thật đơn giản mà Lo gì cách làm hướng dẫn cộng với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy thì bữa cơm gia đình thật rộn ràng, hứa hẹn là món đưa cơm cho gia đình mình đấy nhé.

Tép rim nước cốt dừa nhanh và thực hiện thôi mọi người ơi!

Nguyên liệu

+ 250 gam tép đất
+ 1 chén nước cốt dừa tươi
+ 1,5 muỗng canh nước mắm
+ 10 gam tỏi
+ 20 gam đường thốt nốt
+ 5 gam tiêu

Cách thực hiện

Tép mua về bạn cắt bỏ chân, đuôi và 1/2 đầu rồi đem rửa sạch. Ướp tép với 20gam đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm, 5gam tiêu và 10gam tỏi băm trong khoảng 15 phút cho tép thấm gia vị.

Mách bạn:

Tép ngon nhất để rim là tép đất, con nhỏ, vỏ giòn. Bạn chọn mua những con còn tươi và nhảy tanh tách, những con này sẽ có lớp vỏ giòn và thịt thơm hơn.

Tép rim nước cốt dừa  1
  • Cho nước cốt dừa vào chảo, chờ đến khi sôi lên, có nổi váng thì cho tép đã ướp ở trên vào, đảo nhẹ cho tép dàn đều ra chảo để nước cốt dừa phủ ngập tép.
  • Hãy để lửa nhỏ rim tới khi nước hơi keo lại thì bạn nêm thêm với 1/2 muỗng canh nước mắm rồi tiếp tục rim đến khi cạn hết nước thì tắt bếp.
  •  Nước cốt dừa khô lại sẽ tạo thành 1 lớp áo bên ngoài và đồng thời cũng thấm vào tận sâu bên trong thịt tép, tạo nên vị thơm béo rất đặc trưng.
Tép rim nước cốt dừa  2
  • Vậy là món tép rim nước cốt dừa đã hoàn thành giờ bạn hãy dọn ra bàn thưởng thức cùng cơm nóng cả nhà nhé.
  • Món đưa cơm cho gia đình tới đây.
Tép rim nước cốt dừa  3

chúc cả nhà ngon miệng!