qc

Giảm cholesterol xấu cho bữa ăn hằng ngày không khó- Thực phẩm giảm cholesterol xấu.

Cùng Lo gì cách làm tìm hiểu thêm một số thực phẩm giúp bạn loại bỏ, giảm bớt phần cholesterol xấu để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé! Giờ thì giảm cholesterol xấu cho bữa ăn hàng ngày là không khó nữa nhé!

Khi cholesterol xấu trong máu quá cao, chúng sẽ lắng đọng ở bề mặt mô và lớp cơ trơn, tạo nên các mảng xơ vữa làm hẹp và ách tắc mạch máu, dễ hình thành cục máu đông. Người dư thừa nhiều cholesterol dễ gặp biến chứng nguy hiểm như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

 

 • Cách thực hiện:

  •  Đầu tiên là Cà chua

   Cà chua là loại thực phẩm phổ biến được chị em trong bữa ăn hàng ngày. Chị em phụ nữ đã quen với Cà chua để làm đẹp thì có thể biết thêm rằng, chúng còn là món ăn bổ dưỡng cho tim. Cà chua có chứa Lycopene giúp bảo vệ mạch máu và giúp loại bỏ cholesterol xấu đấy nhé!

   Giảm cholesterol xấu 1
  • Tiếp theo là Dầu gạo

   Theo nghiên cứu, dưỡng chất Gamma Oryzanol trong dầu gạo sẽ ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol xấu trong thức ăn. Dưỡng chất này còn có thể chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả gấp 4 lần so với vitamin E; giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và phòng các bệnh tuổi già.

   Nhờ những công dụng kỳ diệu với tim mạch mà dầu gạo còn được gọi là “dầu ăn của trái tim” tại nhiều quốc gia trên thế giới.

   Giảm cholesterol xấu 2
  • Kế đến là Ngũ cốc nguyên cám

   Ngũ cốc nguyên cám giàu chất xơ hòa tan, chúng có khả năng gắn chặt với cholesterol xấu và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

   Giảm cholesterol xấu 3
  • Tiếp đến là Trà xanh

   Trà xanh giàu catechin – một hợp chất làm giảm hấp thu cholesterol xấu trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, uống ít nhất 3 tách trà mỗi ngày có thể làm giảm tới 11% nguy cơ nhồi máu cơ tim.

   Giảm cholesterol xấu 4
  • Cuối cùng là Cá có dầu

   Cá thu, cá trích, cá hồi… là những loại cá có nhiều acid béo omega 3, tốt cho sức khỏe tim mạch. Ăn cá 2 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu cho cơ thể.

   Trên là những thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu bạn nên áp dụng để bản thân và gia đình có một sức khỏe tốt và trái tim khỏe nhé!

   Giảm cholesterol xấu 5

  Chúc gia đình bạn dồi dào sức khỏe!