qc

CÁCH LÀM GỎI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – MÓN NGON BÌNH ĐỊNH.

Món thịt cá ngừ đại dương ăn tươi người ta thường gọi là gỏi cá ngừ đại dương. Tuy món này không qua nấu nướng nhưng khi làm cũng rất là cầu kì. Hôm nay Lo gì cách làm sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi cá ngừ đại dương chiêu đãi cả nhà mà không phải ra nhà hàng đâu nhé!

Còn chần chờ gì mà không vào bếp thôi nào! Gỏi cá ngừ đại dương ơi chờ ta nhé!

 

 

GỎI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG 1

                                                                     

                       Nguyên liệu:

  1. Thịt cá ngừ đại dương tươi, đỏ. (Chọn thịt phần thân cá)
  2. Các loại rau: rau cải, tía tô,
  3. Các loại quả: Xoài, trái chuối chát non, ớt
  4. Các loại củ: Củ gừng, củ tỏi
  5. Các loại nước chấm: Nước tương ớt, Xì dầu
  6. Các loại gia vị đường, bột ngọt.
  7. Bánh tráng cuốn (bánh đa mỏng).
  8. 1 Tuýt washabi.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Khi chúng ta mua cá ngừ đại dương phi lê sẵn man về thì khổ thịt thường 250g nên các bạn cắt lát dày vừa cuốn nên thái khi thịt gần rã đông để giữ khổ thịt đẹp. Sau khi cắt lát sắp vào dĩa cho lại vào tủ đông ăn lạnh sẽ ngon hơn.

GỎI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG 2

Bước 2:

Nước chấm chúng ta làm cũng khá đơn giản. Cho xì dầu với nước tương trộn chung với nhau đồng thời cho tỏi và ớt giã  nhuyễn vào thêm đường bột ngọt nữa là nước chấm đã xong.

Bước 3:

Chuẩn bị các loại rau, quả và củ chúng ta đã mua ở trên. Các loại rau chúng ta nhặt sạch vừa cuốn. Củ gừng chúng ta thái chỉ, củ tỏi chúng ta lột sạch để ăn nguyên củ. Khi ăn cũng cần có cả ớt nguyên trái nữa.

Chuối chát non và xoài chúng ta thái lát mỏng vừa cuốn để dùng chung với cá ngừ.

Bước 4:

Cách pha nước chấm với washabi: Nước chấm khi chúng ta pha thêm washabi thì tùy vào “đô” của mỗi người mà chúng ta cho vào nhiều hay ít nhé. Lần đầu ăn nên cho từ từ vì nó rất cay nồng có thể gây sặc mũi.

Cuối cùng: Bánh tráng chúng ta nhúng mềm cho rau cải và tía tô vào tiếp đến là thịt cá, xoài, chuối chát, gừng. Khi dùng chúng ta có thể ăn kèm với tỏi và ớt tùy theo sở thích mỗi người.

GỎI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG 3

Chúc các bạn có 1 bữa ăn ngon miệng nhé !!!