qc

Bánh Trung Thu Tuyết – Hương vị mùa lễ hội!

Bánh trung thu tuyết bạn đã thử? Với vỏ ngoài mát lạnh như tuyết và phần nhân mềm mịn, ngọt ngào đặc trưng của bánh trung thu chắc chắn sẽ làm bạn phải mê và thích thú cho mùa lễ hội nhé. Cùng Lo gì cách làm ta thực hiện ngay thôi.

Cùng Lo gì cách làm, cùng bánh trung thu tuyết, cùng chuẩn bị cho mùa tết đoàn viên thôi.

 • Nguyên Liệu

  + 250g bột bánh dẻo tuyết
  + 200g đậu đỏ
  + 300ml nước đường bánh dẻo
  + 100ml nước đun sôi để nguội
  + 80g đường nâu
  + bột trà xanh
  + 30g dầu ăn
  + 3 muỗng canh dầu bắp

 • Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn ngâm đậu đỏ khoảng 6-8 tiếng (có thời gian thì ngâm qua đêm) cho đậu nở mềm rồi cho vào nồi áp suất hầm nhừ. Cho đậu vào máy xay nhuyễn mịn khi đậu còn nóng nhé!

   Bánh Trung Thu Tuyết 1
  • Dậu sau khi xay nhuyễn bạn cho vào chảo sâu lòng, cho thêm dầu bắp, đường vào khoáy đều hay sên với lửa nhỏ cho đến khi thành khối không dính chảo. Cuối cùng tắt bếp.

   Bánh Trung Thu Tuyết 2
  • Bạn có thể kiểm tra nhân đậu được chưa bằng cách dùng ngón tay sờ nhẹ, thấy không dính tay là được.

  • Tiếp theo, bạn rây bột vào thố trộn rồi đổ 200ml nước đường bánh dẻo cùng 100ml nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Cho thêm 30g dầu ăn vào nhào cho đến khi bột thật mịn.

   MÁCH BẠN:

   Mỗi loại bột bánh dẻo sẽ có những tính chất khác nhau nên bạn điều chỉnh lượng nước dùng cho phù hợp để được khối bột dẻo như ý nhé.

   Bánh Trung Thu Tuyết 3
  • – Vỏ bánh chia thành từng phần bằng nhau, mỗi phần 30g, phần nhân cũng chia thành những phần bằng nhau tương ứng, mỗi phần 35g.

   – Lấy một phần nhỏ bột vỏ bánh khoảng 30g, trộn thêm một lượng bột trà xanh vừa phải và nhào thật đều đến khi bột có màu xanh đều.

   Bánh Trung Thu Tuyết 4
  • Tạo hình cho lớp vân bánh phía trên: Lấy một phần bột trà xanh đặt vào đáy khuôn rồi ấn bột để lấp đầy những vân lõm, lấy một chiếc thìa cạo bỏ phần bột dư thừa ở đáy khuôn để tạo viền bánh sắc nét.

   MÁCH BAN:
   Bạn nên rắc một ít bộ nếp rang vào đáy khuôn để chống dính. Và để làm bánh trung thu tuyết thì bạn nên sử dụng khuôn lò xo tam giác nhé.

   Tạo hình phần lổi bánh:

   Lấy tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh rồi đặt nhân vào giữa, viên lại sao cho vỏ bánh bao kín nhân. Rắc bột nếp rang xung quanh khuôn bánh rồi cho viên bánh vào khuôn và xiết chặt vít lò xo để định hình bánh chắc chắn rồi mới mở khuôn ra để lấy bánh. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết vỏ và nhân bánh.

   Bánh Trung Thu Tuyết 5
  • Sau vài giờ là ta có thể cùng gia đình thưởng thứ món bánh trung thu tuyết tuyệt ngon rồi.

   Bánh Trung Thu Tuyết 6

  CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG!